Hồ sơ công ty

vị trí của bạn:Kết quả bóng đá trực tiếp,Liên đoàn bóng đá Ý > Hồ sơ công ty > Bão Lee tăng cấp trở lại với sức gió gần 200 km/h, đe dọa Bờ Đông nước Mỹ

Bão Lee tăng cấp trở lại với sức gió gần 200 km/h, đe dọa Bờ Đông nước Mỹ

ngày phát hành:2023-09-16 13:25    Số lần nhấp:56

Bão Lee, hiện ở khu vực cách phía Bắc quần đảo Leeward 455 km về phía Đông Bắc, dự kiến sẽ quét qua phía Bắc Puerto Rico, quần đảo Virgin của Mỹ và các đảo khác ở Caribe. Cơn bão này đang có sức gió lên tới 195 km/h. Theo NHC, bão Lee đã mạnh trở lại, lên cấp 3 vào ngày 10/9 sau khi giảm xuống cấp 2 trước đó và có thể mạnh thêm vào ngày hôm sau. 

Dự kiến, quần đảo Virgin của Mỹ và quần đảo Virgin của Anh, Puerto Rico,Hồ sơ công ty đảo Hispaniola, quần đảo Turks và Caicos, Bahamas và Bermuda là những nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất và nguy cơ xảy ra hiện tượng dòng chảy xa bờ nguy hiểm đe dọa tính mạng con người. Hiện tượng dòng chảy xa bờ nguy hiểm đã bắt đầu xuất hiện tại những khu vực ven biển phía Đông Nam nước Mỹ và có thể trở nên tồi tệ hơn, lan rộng về phía Bắc trong những ngày tới. 

Người dân tại thành phố San Juan ở Puerto Rico cũng đã được khuyến nghị tránh xa các bãi biển. Cơ quan dự báo thời tiết cho rằng tại một số khu vực ven biển Puerto Rico, sóng biển có thể cao từ 1,8 - 3 mét và có thể cao hơn nữa. 

Ngày 10/9, NHC cũng cho biết bão nhiệt đới Margot có khả năng trở thành cơn bão mạnh vào ngày 11/9. Hiện bão Margot đang ở khu vực cách quần đảo Cape Verde 1.895 km về phía Tây Tây Bắc với sức gió duy trì tối đa 100 km/h.

Theo TTXVN