hợp tác trao đổi

vị trí của bạn:Kết quả bóng đá trực tiếp,Liên đoàn bóng đá Ý > hợp tác trao đổi > Chính quyền, doanh nghiệp Israel hoan nghênh chính sách visa mới của Việt Nam

Chính quyền, doanh nghiệp Israel hoan nghênh chính sách visa mới của Việt Nam

ngày phát hành:2023-09-06 12:54    Số lần nhấp:203
Kích cầu du lịch từ chính sách visa thông thoáng Gỡ “nút thắt” visa, du lịch Việt liệu có tăng tốc bứt phá trên chặng đường phục hồi?

Trao đổi với Báo Điện tử Chính phủ, ông Yaron Mayer cho biết, việc gia hạn hiệu lực visa điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh từ 30 ngày lên 90 ngày và cấp visa điện tử cho tất cả người nước ngoài (bao gồm công dân đến từ Israel) từ giữa tháng 8 là một động thái rất đáng hoan nghênh và đáng mừng từ phía cơ quan chức năng của Việt Nam.

Chính quyền, doanh nghiệp Israel hoan nghênh chính sách visa mới của Việt Nam - Ảnh 1. Ông Yaron Mayer, Đại sứ Israel tại Việt Nam - Ảnh: vov.vn

Trong vài năm gần đây, nhiều người Israel mong muốn đến thăm Việt Nam, tuy nhiên, việc cấp visa vẫn là thủ tục khá phức tạp đối với họ. Vào năm 2019, trước thời điểm đại dịch COVID-19, có khoảng 20.000 khách du lịch Israel đến Việt Nam mỗi năm.

"Do vậy, việc sửa đổi chính sách cấp visa lần này mang lại sự thay đổi rất đáng hoan nghênh và chúng tôi nhìn nhận đây là một bước tiến tốt đẹp và tích cực cho quan hệ ngoại giao song phương giữa hai nước. Chỉ sau chưa đầy một tháng, có thể thấy rõ sự gia tăng nhanh chóng về giao lưu doanh nghiệp giữa hai quốc gia", Đại sứ chia sẻ.

Ông Yaron Mayer chắc chắn rằng, cùng với Hiệp định Thương mại tự do VIFTA mà hai bên đã ký gần đây, chính sách visa mới của Việt Nam và việc sớm mở các chuyến bay thẳng sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh,hợp tác trao đổi thương mại giữa hai nước.

Đề cập tới tiềm năng phát triển du lịch của Việt Nam, đặc biệt sau khi áp dụng chính sách visa mới, Đại sứ cho biết, Việt Nam là một đất nước có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với nhiều đồi núi, bãi biển, đảo và vùng nông thôn trù phú.

Ngoài ra, Việt Nam còn có những thành phố rực rỡ thú vị, thu hút khách du lịch bởi những công trình kiến trúc mang dấu ấn lịch sử và văn hóa hàng thế kỷ.

"Tôi đã đi đến nhiều nơi tại Việt Nam và dự định đi nhiều nơi hơn nữa. Tôi rất thích đi du lịch. Đặc biệt, trải nghiệm khi là khách du lịch tại Việt Nam rất thú vị. Con người Việt Nam rất tốt bụng, hiếu khách và luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác. Thêm nữa, Việt Nam còn có cơ sở vật chất rất tốt", Đại sứ chia sẻ thêm.

Việt Nam cũng là điểm đến thú vị dành cho những người muốn đi du lịch với kinh phí thấp. Bên cạnh những chính sách visa mới được áp dụng, Việt Nam cần mở thêm nhiều chuyến bay tới các nước, quảng bá nhiều hơn cho du lịch, và tăng cường đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng để khai thác hết các tiềm năng du lịch trong thời gian tới, ông Yaron Mayer khuyến nghị thêm.