trung tâm tin tức

vị trí của bạn:Kết quả bóng đá trực tiếp,Liên đoàn bóng đá Ý > trung tâm tin tức > Brazil: Khoảng 90 người thiệt mạng và mất tích do bão nhiệt đới

Brazil: Khoảng 90 người thiệt mạng và mất tích do bão nhiệt đới

ngày phát hành:2023-09-16 13:53    Số lần nhấp:179

Cảnh ngập lụt sau trận mưa lớn tại Lajeado, Rio Grande do Sul State, Brazil, ngày 5/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơn bão bắt đầu hoành hành từ ngày 4/9, quét qua 60 thành phố, thị trấn ở bang Rio Grande do Sul, giáp biên giới với Argentina và Uruguay, đồng thời gây ảnh hưởng một số khu vực ở bang Santa Cartaria lân cận. Bão gây mưa to,trung tâm tin tức lũ quét và lở đất tại nhiều nơi với sức gió giật mạnh 110 km/h.  

Theo cơ quan trên, bão đã khiến 224 người bị thương và buộc trên 14.000 người phải sơ tán ở bang Rio Grande do Sul. Mucum và Roca Sales là 2 thị trấn của bang này chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa bão vừa qua, lần lượt ghi nhận số nạn nhân thiệt mạng là 16 người và 10 người. 

Phó Tổng thống Geraldo Alckmin ngày 10/9 đã tới thị sát khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai. Trước đó, ông Alckmin đã công bố kế hoạch hỗ trợ của Chính phủ, theo đó mỗi người dân bị ảnh hưởng do bão sẽ được hỗ trợ khoảng 160 USD. 

Hồi tháng 6 năm nay, bang Rio Grande do Sul cũng đã hứng chịu một cơn bão khiến 13 người thiệt mạng, hàng nghìn người phải sơ tán hoặc mất nhà cửa.

Theo TTXVN