tuyển dụng nhân tài

vị trí của bạn:Kết quả bóng đá trực tiếp,Liên đoàn bóng đá Ý > tuyển dụng nhân tài > Bất động sản công nghiệp - "Điểm sáng" trong thu hút vốn FDI

Bất động sản công nghiệp - "Điểm sáng" trong thu hút vốn FDI

ngày phát hành:2023-09-18 13:27    Số lần nhấp:111

Bất động sản công nghiệp chiếm đến 50% các nhà đầu tư tham gia. Theo các chuyên gia, có được điểm sáng này là nhờ xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng và lợi thế vị trí, chi phí vận hành ưu đãi của các địa phương tại Việt Nam.

Đại diện Khu công nghiệp Long Hậu tỉnh Long An cho biết, để thu hút các nhà đầu tư đơn vị này đã chủ động đầu tư trước về quản lý môi trường, phát triển không gian cây xanh, nhờ vậy tỉ lệ đăng ký đang dần được lấp đầy. Trong đó 50% là doanh nghiệp Việt, 50% còn lại là doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Bất động sản công nghiệp - Điểm sáng trong thu hút vốn FDI - Ảnh 1.

Bất động sản công nghiệp thu hút mạnh dòng vốn FDI. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

Cũng theo các nhà đầu tư, điểm cộng cho lĩnh vực bất động sản công nghiệp là giá thuê đất hàng năm ổn định, nhân công có tay nghề, chi phí cạnh tranh và hạ tầng đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Ông John Campbell - Trưởng bộ phận Dịch vụ Công nghiệp Savills Việt Nam cho biết: "Chúng tôi nhận được yêu cầu ở phía Nam cho các giao dịch quy mô nhỏ,tuyển dụng nhân tài các giao dịch xây dựng nhà máy đã sẵn dưới 20.000 hoặc dưới 10.000 m2. Sản xuất công nghiệp đang diễn ra tích cực hơn, PMI tháng 8 này là tháng thứ tư liên tiếp có tăng trưởng tích cực".

Bà Trang Lê - Giám đốc cấp cao khối nghiên cứu và tư vấn, JLL Việt Nam cho biết: "Khi đặt hết tất cả các nước lên bảng so sánh từ góc nhìn của nhà sản xuất thì những yếu tố thuận lợi của Việt Nam như vị trí địa lý rất chiến lược, nguồn lao động dồi dào và chất lượng tốt dễ đào tạo. Cũng như cam kết của Chính phủ trong việc trong việc hỗ trợ hết mình việc thu hút đầu tư".

Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, hiện trên cả nước có khoảng 563 khu công nghiệp nằm trong quy hoạch tại 61/63 tỉnh thành. Trong đó, mô hình khu công nghiệp sinh thái, khu công nghiệp đô thị dịch vụ sẽ là những xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản khu công nghiệp, góp phần nâng cao tính hiệu quả trong việc thu hút đầu tư và phát triển bền vững thị trường bất động sản trong dài hạn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!